Hạn chế uống nước lẩu vì trong nước lẩu có lượng chất béo và cholesterol rất cao, có khả năng dẫn đến căn bệnh gout và tăng axit uric máu.
Một trong các món ăn được số đông người ưa chuộng vào mùa đông là món lẩu. Cũng như các món ăn khác, có một số lưu ý khi ăn lẩu để đảm bảo sức khỏe, theo Xuehua.
Đừng ăn thịt còn tái không tốt cho dạ dày, nên nhúng kỹ vào nước lẩu sôi. (Ảnh: Groupon).
Uống nước ép hoặc nước ngọt trước khi ăn
Khi ăn lẩu, bạn cần để ý đến trình tự ăn. Trước tiên, bạn uống một chút nước ngọt hoặc nước ép, sau đó ăn tới phần rau và cuối cùng tới phần thịt. Như vậy dạ dày sẽ hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn.
Nên ăn thịt chín
Đừng ăn thịt còn tái không tốt cho dạ dày, nên nhúng kỹ vào nước lẩu sôi. Những loại nội tạng động vật thì càng cần nấu chín kỹ.
Không uống nước lẩu đun lâu
Một số người hiểu nước lẩu chứa phần lớn dưỡng chất từ thành phần rau, thịt có trong lẩu. Nhưng, phổ biến bởi nguyên nhân này mà nước lẩu rất béo và giàu cholesterol. Uống đa số nước lẩu làm tăng thể bệnh gout và tăng axit uric máu.
Không nên ăn quá đa số
Ăn quá nhiều, đặc biệt là thịt, gây nhiệt độ thân thể tăng rất cao, ảnh hưởng đến dạ dày. Bạn chỉ nên ăn mức vừa phải.
Sau khi ăn lẩu xong khoảng 30 phút, bạn hãy uống một tách trà, một ly nước hoặc ăn chút trái cây để giải nhiệt cơ thể.
Tin tức khác:
Các lưu ý khi đặt sofa nỉ đúng chuẩn mọi thiết kế hiện nay
0 Nhận xét:
Đăng nhận xét