Y Học - Sức Khỏe

Các thông tin mới nhất về y học sức khỏe như y học sức khỏe ăn uống, điều trị, thực phẩm, dinh dưỡng.

Công Nghệ Mới

Những công nghệ mới nhất trong ngành khoa học như công nghệ máy tính, các nhiên liệu mới phục vụ cho đời sống.

Bí Ẩn Thế Giới

Khoa học bí ẩn cùng các hiện tượng bí ẩn khoa học được khám phá, được giải mã.

Môi Trường

Môi trường luôn là một trong những chủ đề được quan tâm nhất ngày nay.

Gia Đình và Cuộc Sống

Cập nhật thông tin liên tục về các vấn đề thời sự, sinh hoạt, gia đình, xã hội.

Thứ Năm, 3 tháng 1, 2019

Đồ ăn chứa tinh bột làm giảm phản ứng tự miễn ở người bị lupus

Lupus là một bệnh trong đó hệ miễn dịch của bệnh nhân xâm nhập phổ biến thân thể họ. Đồ ăn có chứa tinh bột có thể làm giảm những phản ứng tự miễn đối với người nhiễm bệnh lupus.

Những thí nghiệm ở chuột cho thấy các vi khuẩn con đường ruột nhất định làm trầm trọng thêm nhóm bệnh, nhưng ăn tinh bột có thể khiến nó ngừng chuyển biến.

Lupus là một bệnh lý trong đó hệ miễn dịch của người bệnh xâm nhập chủ yếu thân thể họ. Nhóm bệnh có khả năng bị tác hại vì vi khuẩn đường ruột, Martin Kriegel đến từ Đại học Yale và những đồng nghiệp đã tiêm kháng sinh cho chuột bị bệnh lupus để làm suy yếu các vi khuẩn trong ruột chúng.

Khoai tây
Tinh bột kháng tiêu, một chất xơ được tìm hiểu trong đậu và khoai tây, có thể tác động tới các vi khuẩn trong ruột chúng ta.

Kết quả cho hiểu các con chuột này sau đó đã có ít phản ứng tự miễn vô cùng lớn hơn và có gấp đôi nguy cơ sống sót so với những con không được tiêm kháng sinh.

Đội nghiên cứu hiểu rằng nồng độ lactobacillus ở những con chuột ốm yếu tăng lên, cho cho rằng nó có thể liên quan đến bệnh lý lupus. Các vi khuẩn cũng lan tới ruột, gan và lá lách của chúng, điều không xảy ra ở những con chuột khỏe mạnh. Kriegel cho cho rằng, điều này có thể lí giải nguyên do bệnh lý lupus liên quan đến các phản ứng miễn dịch hệ thống tại rất nhiều bộ phận khác ngoài ruột.

Anh cho hay: "Lactobacillus là một yếu tố không ngờ". Nó được tìm biết tại các người khỏe mạnh và thường được quảng cáo là vi khuẩn tốt trong nhóm lợi khuẩn, tuy nhiên ở đây nó hoạt động hoàn toàn khác.

Tinh bột kháng tiêu, một chất xơ được tìm biết trong đậu và khoai tây, có khả năng biến chứng tới những vi khuẩn trong ruột chúng ta. Kriegel muốn biết liệu nó có vai trò gì trong nhóm bệnh lupus không, nên đội nghiên cứu đã cho lũ chuột mắc bệnh lupus ăn tinh bột kháng tiêu trong bảy tháng.

Kết quả cho cho rằng ít có sự tiến triển của lactobacillus trong ruột của chúng hơn, có ít vi khuẩn lan tới các cơ quan khác của thân thể hơn, và nhìn chung nhóm bệnh của chúng đã cải thiện.

Kriegel cho biết: "Vẫn còn cần xem xét liệu một bữa ăn tinh bột có thể có lợi cho bệnh nhân hay không. Tuy nhiên đây sẽ là một mục tiêu dài hạn".

Tin tức khác:

Những điều lưu ý khi vệ sinh ghế văn phòng

Dịch vụ giặt màn, rèm cửa tại nhà giá rẻ HCM

Vệ sinh thảm trải sàn không thể đơn giản hơn nửa với những mẹo này

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét