Y Học - Sức Khỏe

Các thông tin mới nhất về y học sức khỏe như y học sức khỏe ăn uống, điều trị, thực phẩm, dinh dưỡng.

Công Nghệ Mới

Những công nghệ mới nhất trong ngành khoa học như công nghệ máy tính, các nhiên liệu mới phục vụ cho đời sống.

Bí Ẩn Thế Giới

Khoa học bí ẩn cùng các hiện tượng bí ẩn khoa học được khám phá, được giải mã.

Môi Trường

Môi trường luôn là một trong những chủ đề được quan tâm nhất ngày nay.

Gia Đình và Cuộc Sống

Cập nhật thông tin liên tục về các vấn đề thời sự, sinh hoạt, gia đình, xã hội.

Thứ Tư, 10 tháng 4, 2019

Thực phẩm bổ sung: Hại phổ biến hơn lợi?

Trên trái đất thời gian này sở hữu bán phần đông vitamin và thực phẩm bổ sung, nhưng mang vô cùng ít bằng chứng cho thấy những viên thuốc và thực phẩm dạng bột này có lợi cho sức khỏe đối có người uống nói chung. một số nghiên cứu thậm chí còn chỉ ra thực phẩm bổ sung còn vững chắc gây hại cho sức khỏe của bạn.

1 nghiên cứu vừa rồi cấp dưỡng phần đông bằng chứng hơn về việc bổ sung vitamin chẳng phải thấp như ta tưởng - và thậm chí Chắn chắn gây ra rủi ro cho những người khỏe mạnh. Theo nghiên cứu được tuyên bố trên tờ Annals of Internal Medicine, thực phẩm bổ sung dinh dưỡng không hỗ trợ hầu hết người sống thọ hơn hoặc cung cấp bất kỳ tiện lợi sức khỏe đáng nhắc nào khác.

những nhà nghiên cứu đã xem xét 1 loạt các chất bổ sung, bao gồm vitamin A, vitamin K và kẽm, và cho biết các chất này ko đem đến tiện lợi nhưng cũng ko mang lại rủi ro cho sức khỏe.

Vitamin D lại là 1 ví như đông đảo khác. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng phổ thông đối tượng nghiên cứu đã tiêu dùng 10 microgam vitamin D bổ sung hàng ngày nhưng không với thiếu vitamin D trước đấy. Điều này sẽ dẫn đến tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư và tử vong.

Lượng canxi dư thừa từ các thực phẩm bổ sung làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư.
Lượng canxi dư thừa từ những thực phẩm bổ sung khiến tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Bác sĩ y khoa và đồng tác fake nghiên cứu Fang Fang Zhang cho hay: "Tác hại tiềm ẩn của việc tiêu dùng vitamin D bổ sung ở những cá thể không bị thiếu vitamin D yêu cầu đề nghị được mô tả thêm".

những nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng, lượng canxi dư thừa từ các thực phẩm bổ sung khiến nâng cao nguy cơ mắc ung thư, nhưng lượng hấp thụ canxi quá mức từ thực phẩm Thông thường lại không khiến cho tăng nguy cơ mắc nên căn bệnh quái ác này. Mặc dù không thể lý giải tại sao lượng canxi dư thừa lại xuất hiện nguy cơ gây ung thư cao, các chuyên gia tin rằng hiện tượng này vững chắc liên quan đến việc tăng chế tạo lượng hormone từ canxi.

lúc mới bắt đầu quan sát mục tiêu nghiên cứu, những nhà nghiên cứu cho rằng phần lớn những chất bổ sung mà họ đã xem xét, bao gồm thực phẩm thêm vào đa vitamin và những chất bổ sung dinh dưỡng đơn lẻ, làm cho giảm nguy cơ tử vong xét về mặt tổng thể. Nhưng sau khi xét cả các yếu tố bao gồm trình độ học vấn và lối sống (ví dụ như hút thuốc, hoạt động thể chất và uống bia rượu), các nhà nghiên cứu nhận ra tiện dụng của chất bổ sung sẽ biến mất. Những chuyên gia cũng phát hiện ra ví như 1 người càng tiêu thụ nhiều kiểu vitamin D không cần thiết, nguy cơ tác dụng phụ của chất bổ sung sẽ càng cao.

Dinh dưỡng hấp thụ qua thức ăn Thông thường tốt hơn dinh dưỡng từ thực phẩm bổ sung

những nhà nghiên cứu chỉ ra các chất dinh dưỡng như vitamin K, magiê, kẽm và đồng có mang đến tiện dụng sức khỏe cho các mục tiêu nghiên cứu nhưng chỉ lúc chúng được tiêu thụ ở thực phẩm Đôi khi chứ không hề ở dạng bổ sung. Điều này cho thấy đối sở hữu đại khái hoàn toàn người, một chế độ ăn uống cân bằng và giàu dinh dưỡng mới là sự đòi hỏi để giữ gìn sức khỏe.

lúc xem xét gần 31.000 mục tiêu trên 20 tuổi, nghiên cứu này ngay lập tức đưa ra một số quan tâm. Ông Zhang mách nhỏ, các nhà nghiên cứu đã dựa vào hành vi tự báo cáo tiêu dùng thực phẩm bổ sung từ những đối tượng gia nhập, vì thế ví như một đối tượng nghiên cứu báo cáo liều sử dụng dưới mức hoặc trên mức tiêu dùng thực tế, kết quả có thể bị sai lệch.

tuy nhiên, ông Zhang chia sẻ: "Việc sử dụng thực phẩm bổ sung dinh dưỡng chắc hẳn không phải là 1 cách thay thế thích cho một chế độ ăn uống cân bằng lành mạnh."

Nghiên cứu trước đây cũng đã kết luận những chất bổ sung đông đảo không sản xuất thuận tiện về mặt sức khỏe. Trái lại, một nghiên cứu còn cho thấy vitamin và những phương thuốc thảo dược làm cho người sử dụng bị tăng nguy cơ vào phòng cấp cứu do các tác dụng phụ của thuốc như đau ngực và tim đập nhanh.

các chất bổ sung ko được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) quy định phân biệt, bắt buộc nhiều kiểu liên doanh ra mắt các sản phẩm công nghệ trên tự ý thêm những thành phần bổ sung vào thuốc. 1 Số chất bổ sung thậm chí còn ko được quy định liều lượng khuyến cáo.

gặp mặt có tờ Business Insider, giáo sư khoa học hành vi tại trường y tế cùng đồng Harvard T.H. Chan School of Public Health, S. Bryn Austin cho biết: "người sử dụng không phải mong đợi gì nhiều kiểu từ thực phẩm bổ sung bởi vì chúng ta vẫn chưa mang bất kỳ bằng chứng hiển nhiên nào cho thấy chúng mang lợi và các bạn phải nhận thức rằng họ cứng cáp tự đặt mình vào nguy hiểm. Cho dù sở hữu ghi trên lọ thuốc hay ko thì vẫn sẽ sở hữu những thành phần vững chắc gây hại cho sức khỏe".

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét