Y Học - Sức Khỏe

Các thông tin mới nhất về y học sức khỏe như y học sức khỏe ăn uống, điều trị, thực phẩm, dinh dưỡng.

Công Nghệ Mới

Những công nghệ mới nhất trong ngành khoa học như công nghệ máy tính, các nhiên liệu mới phục vụ cho đời sống.

Bí Ẩn Thế Giới

Khoa học bí ẩn cùng các hiện tượng bí ẩn khoa học được khám phá, được giải mã.

Môi Trường

Môi trường luôn là một trong những chủ đề được quan tâm nhất ngày nay.

Gia Đình và Cuộc Sống

Cập nhật thông tin liên tục về các vấn đề thời sự, sinh hoạt, gia đình, xã hội.

Thứ Sáu, 8 tháng 3, 2019

Sử dụng rộng rãi lúc bảo quản thức ăn trong tủ lạnh

Thực phẩm đã rã đông rồi thì ko buộc phải cho lại vào ngăn đá, dễ bị nhiễm độc. Món với mùi phải bọc bằng giấy bạc hoặc đựng vào hộp riêng để hạn chế mùi.

Hướng dẫn bạn bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh an toàn

Tủ lạnh giờ đây đã vươn lên là 1 vật gia dụng quen thuộc trong các gia đình. Ngày Tết, tủ lạnh càng phát huy tác dụng. Mặc dù thế, không phải ai cũng biết cách giữ thức ăn trong tủ lạnh sao cho an toàn mà vẫn giữ được số đông dinh dưỡng.

Dù để trong tủ lạnh, thực phẩm vẫn cần được bảo quản trong hộp riêng đậy kín
Dù để trong tủ lạnh, thực phẩm vẫn nên được bảo quản trong hộp riêng đậy kín.

Dưới đây là các điều nên ưa chuộng lúc bảo quản thức ăn trong tủ lạnh, theo khuyến cáo của Cục An toàn vệ sinh thực phẩm:

  • Thực phẩm đã lấy ra khỏi ngăn đông đá thì bắt buộc dùng luôn. Đã rã đông rồi lại cho vào ngăn đông đá là 1 trong các nguyên nhân hàng đầu gây nhiễm độc thực phẩm.
  • Thực phẩm mới cho vào ngăn đông đá đề nghị để ở phía trong. Thực phẩm cũ, mua từ trước ấy đề nghị xếp ra không tính để tiêu dùng trước. Cần gắn nhãn, đề ngày trên thực phẩm để tránh nếu để thức ăn quá hạn dùng.
  • Dù để trong tủ lạnh, thực phẩm vẫn yêu cầu được bảo quản trong hộp riêng đậy kín, không chỉ vì thành phần của món ăn, mà còn vì chất lượng để tránh trường hợp thức ăn này bị dính mùi của món ăn khác.
  • Một số thực phẩm như phô mai, cá, khô... bắt buộc được bọc kín bằng giấy bạc. Dồn vào giống như mang một số rau quả dễ bốc mùi như mít, dứa hành...
  • Ko phải để trái cây quá sát bên nhau trong tủ lạnh để hạn chế 1 trái chín sớm làm cho lây sang các hoa quả khác.
  • Phần lạnh đa dạng nhất trong ngăn mát tủ lạnh là mặt kính sát sở hữu ngăn rau củ, đây là nơi sở hữu nhiệt độ thấp nhất. Vậy nên, đây cũng là nơi đam mê cho các món ăn dễ hư như thịt, cá. Ngăn sắp với rộng rãi đá nhất là nơi dành cho những món ăn chỉ yêu cầu nhiệt độ "mát" như sữa chua, bánh ngọt.
  • Hộc tủ dưới cộng là khu vực dành riêng cho rau củ. Buộc phải cái bỏ phần lá xanh không phải tiêu dùng của lan rộng rau củ, như cà rốt, củ cải, su hào... Trước khi cho vào ngăn này. Rau củ bắt buộc được bao bọc, tính năng hot bằng vải thưa thấm chút nước hay giấy nhựa loại với đục lỗ li ti thì rẻ nhất.
  • Ngăn trên cộng của cửa tủ lạnh là nơi để yêu thích của những món ăn phải nhiệt độ thấp nhưng không được đông cứng như trứng, bơ, mứt. Ngăn kế tiếp phía dưới là nơi say đắm cho gia vị, cà phê mang điều kiện là thực phẩm được bảo quản trong hộp, lon... Đậy thật kín.
  • Không để thực phẩm quá lâu trong tủ lạnh. Phổ thông nghiên cứu cho thấy thịt, cá để trong tủ lạnh càng lâu càng dễ biến chất, giảm hàm lượng dinh dưỡng và sinh ra nhiều chất gây hại cho sức khỏe người dùng. Giai đoạn cấp đông và rã đông khiến mất 1/3 chất béo hoà tan trong thịt, một số chất đại khái mất hết. Nhìn chung, tổng hàm lượng dinh dưỡng sau mỗi lần làm cho đông - rã đông đều giảm 20%. Chỉ nên dự trữ thịt cá trong tủ lạnh mang 1 thời gian nhất định rồi đem chế biến chứ không đề nghị để quá lâu.
  • Phân dòng thực phẩm theo thời gian: các thức ăn có hạn sử dụng hết trước yêu cầu được bỏ ra phía cửa tủ, để bạn không bị quên và lỡ mất hạn tiêu dùng, gây tiêu hao thực phẩm.
  • Dán nhãn riêng cho những thức ăn khác nhau: Nhãn thức ăn chắc là tên cái thức ăn, cách chế biến ngon hoặc thậm chí là ngày hết hạn. Ghi nhãn thức ăn sẽ giúp bạn dễ phân chiếc, bố trí và tiêu dùng thực phẩm hơn
  • Thường xuyên dọn dẹp tủ: Dọn dẹp tủ lạnh ít nhất một lần trong mỗi tuần để đảm bảo sự sạch sẽ và gọn gàng của tủ. Điều này sẽ tránh vi khuẩn cũng như mùi hôi phát sinh bên trong tủ, giúp thực phẩm được bảo vệ tốt hơn.

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét