Y Học - Sức Khỏe

Các thông tin mới nhất về y học sức khỏe như y học sức khỏe ăn uống, điều trị, thực phẩm, dinh dưỡng.

Công Nghệ Mới

Những công nghệ mới nhất trong ngành khoa học như công nghệ máy tính, các nhiên liệu mới phục vụ cho đời sống.

Bí Ẩn Thế Giới

Khoa học bí ẩn cùng các hiện tượng bí ẩn khoa học được khám phá, được giải mã.

Môi Trường

Môi trường luôn là một trong những chủ đề được quan tâm nhất ngày nay.

Gia Đình và Cuộc Sống

Cập nhật thông tin liên tục về các vấn đề thời sự, sinh hoạt, gia đình, xã hội.

Thứ Hai, 29 tháng 7, 2019

6 Hóa chất trong thực phẩm và mỹ phẩm bị mang tiếng "nguy hiểm" oan uổng

ngày nay, mang một số hóa chất chúng ta đã biết với mối địa chỉ tới bệnh ung thư, tự kỷ và những vấn đề sinh sản, nhưng cũng mang những chất khác bị hiểu nhầm là ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

các hóa chất sau đây đôi khi được coi là "độc hại" hoặc "không an toàn", nhưng chúng hình như ko thực thụ gây hại đến sức khỏe con người.

Aspartame (chất làm ngọt nhân tạo) từng được cho là gây ung thư, nhưng chứng cứ khoa học cho thấy nó ko gây hiểm nguy đến sức khỏe

Aspartame đã bị tiếng rằng xấu trong những năm qua vì các lý do sai trái.

hồ hết những mối quan tâm của công chúng xung quanh chất khiến ngọt nhân tạo trong các nghiên cứu về chuột và aspartame mang các bệnh ung thư liên quan đến máu như bệnh bạch huyết cầu và u lympho. Cả Cơ quan điều hành Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) và Cơ quan An toàn Thực phẩm Châu Âu (EFSA) đã nghi ngờ những phát hiện này và cho rằng aspartame an toàn để tiêu thụ.

Với bất kỳ hóa chất nào, độc tính của nó phụ thuộc vào liều lượng và tần suất một người tiếp xúc.
sở hữu bất kỳ hóa chất nào, độc tính của nó phụ thuộc vào liều lượng và tần suất một người xúc tiếp.

Vấn đề đích thực sở hữu aspartame là nó được sắm thấy trong soda ăn kiêng, ko một mực phải rẻ cho sức khỏe. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng soda ăn kiêng có thể làm cho nâng cao cảm giác thèm con đường của bạn và thậm chí sở hữu thể dẫn đến béo phì.

Saccharin từng được đồn đãi là gây ung thư, nhưng ko sở hữu phổ quát lý do để lo lắng

một nghiên cứu khác về chuột đã xúc tiến mối địa chỉ tương tự giữa saccharin (một chất khiến cho ngọt ko calo được bán dưới tên thương hiệu Sweet'N Low) và ung thư. Vào những năm 1980, những sản phẩm sở hữu saccharin được đề xuất có nhãn cảnh báo kể rằng chất ngọt này "được xác định là gây ung thư ở động vật thí nghiệm".

Nghiên cứu này sau đấy đã được gỡ bỏ sau khi những nhà khoa học phát hiện ra rằng các con chuột dễ bị ung thư bóng đái ngay từ khi bắt đầu. Hàng chục nghiên cứu khác cũng không tậu thấy mối can dự giữa saccharin và ung thư.

Năm 2016, Chương trình nghiên cứu Toxicology quốc gia của Mỹ đã chiếc saccharin khỏi danh sách những thành phần gây ung thư.

Nhôm (Aluminium) trong chất khử mùi sẽ không gây ung thư vú

Vào cuối các năm 1990, một email lan truyền cho rằng chất nhôm trong những sản phẩm khử mùi có thể làm người ta bị ung thư vú. Khẳng định này được tương trợ bởi nghiên cứu sơ bộ, nhưng đã được chứng minh là sai.

Cả Ủy ban kỹ thuật của Ủy ban Châu Âu về An toàn Người tiêu dùng và Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ đều ko mua thấy mối địa chỉ rõ ràng nào giữa ung thư vú và chất chống mồ hôi với chứa nhôm.

chứng cứ cho thấy thân thể chúng ta chỉ kết nạp một lượng nhỏ nhôm trong khoảng chất chống mồ hôi - ko đủ để được coi là nguy hiểm.

Paraben đích thực có thể ngăn chặn vi khuẩn với hại hình thành trong mỹ phẩm của bạn

Năm 2004, 1 nghiên cứu nhỏ kết liên paraben (chất bảo quản được tậu thấy trong những sản phẩm điểm trang và chăm nom da) có ung thư vú, nhưng vẫn còn phổ biến khuyết điểm. Nghiên cứu kiếm tìm chứng cớ về paraben trong mô ung thư vú hiện mang, nhưng ko xác định được chúng đến trong khoảng đâu hoặc chúng sở hữu góp phần gây ra bệnh ung thư hay không.

Cũng mang một số lo ngại rằng liệu paraben sở hữu thể phá đổ vỡ hệ thống hoóc môn theo cách như vậy như estrogen hay ko, nhưng paraben yếu hơn phổ quát so với estrogen tình cờ của cơ thể.

FDA đã ko tậu thấy bất kỳ bằng cớ cụ thể nào cho thấy paraben trong mỹ phẩm mang ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Trên thực tại, hóa chất này giúp ngăn đề phòng vi khuẩn với hại hình thành trong lớp điểm trang, kem dưỡng da hoặc kem chống nắng của bạn.

không, MSG sẽ không làm cho bạn bị đau đầu

Năm 1968, một nhà nghiên cứu y sinh nói rằng đã trải qua cảm giác tê và tim đập nhanh sau lúc ăn tại các nhà hàng Trung Quốc. Ông đề cập nguyên cớ của các triệu chứng của ông là do một chất phụ gia thực phẩm được gọi là MSG (hoặc bột ngọt) được tìm thấy trong thịt chế biến, khoai tây rán, và rau đóng hộp.

Vào những năm 1990, FDA đã được ủy thác Phân tích phụ gia và thấy rằng MSG an toàn để tiêu thụ. Tổng quan cũng cho thấy những người bị đau đầu, tê hoặc buồn ngủ với khả năng đã ăn một lượng to bột ngọt khi bụng đói.

Nhưng mì chính vẫn nằm trong sự cảnh giác: Khoảng 42% người Mỹ vẫn phấn đấu tránh tiêu thụ thành phần này.

Sulfate trong dầu gội thật sự phải chăng, ví như bạn ko mẫn cảm

Người sử dụng tỉnh ngủ sẽ với xu thế mua dầu gội đầu hoặc sữa tắm sở hữu nhãn "không cất sulfate", nhưng sở hữu rất ít lý do để chúng ta sợ sulfate. Các thành phần này là một chất hoạt động bề mặt - về căn bản là một mẫu xà phòng giúp dễ dàng tẩy rửa dầu mỡ hơn.

Vào các năm 1990, sulfate được cho là gây ung thư - một khẳng định ko được chứng minh bằng những chứng cứ công nghệ. Bởi vậy, những đối tượng nên cân đề cập về thành phần này là những người sở hữu làn da mẫn cảm, vì sulfate mang thể vừa làm khô vừa gây kích ứng da.

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét