Thời tiết lạnh khô, ăn cay nóng sẽ ảnh hưởng tới lưu thông khí huyết.
Thay do đồ cay nóng, bạn nên bổ sung các thực phẩm thanh đạm như rau xanh, củ cải, ngó sen... (Ảnh: SCMP).
Thời tiết lạnh vào mùa đông khiến cho mọi người có xu hướng ăn khá nhiều đồ ăn cay nóng như món lẩu. Tuy nhiên, trời mùa đông khá khô, hiện tượng ăn thêm thực phẩm cay nóng sẽ hệ lụy đến khí huyết thân thể. Vì thế, thay bởi đồ cay nóng, bạn nên bổ sung những thực phẩm thanh đạm như rau xanh, củ cải, ngó sen, trái cây.
Khi tiết trời lạnh, bạn nên chú ý ăn những loại chứa rất nhiều vitamin C như cam, quýt giúp bổ gan và hỗ trợ đường tiêu hóa. Những loại trái cây như lê, nho, táo đem lại dưỡng chất cho phổi. Hạn chế sử dụng hoa quả trái mùa.
Mùa đông là mùa bông cải và bông cải xanh, hai nguồn vitamin B1 giúp thân thể đỡ mệt mỏi, căng thẳng. Ngoài ra, bông cải cũng nhiều vitamin B6 hỗ trợ ổn định tinh thần.
Trước khi ngủ nên dùng nước ấm ngâm chân và uống phần lớn nước ấm mỗi ngày để giữ ấm cơ thể.
Ngoài ra, để thân thể khỏe mạnh sẽ và tinh thần thoải mái vào mùa đông, hãy hợp lại ăn uống với việc vận động, tập khả năng dục thường xuyên.
Tin tức khác:
Dịch vụ giặt màn, rèm cửa tại nhà giá rẻ HCM
0 Nhận xét:
Đăng nhận xét