Y Học - Sức Khỏe

Các thông tin mới nhất về y học sức khỏe như y học sức khỏe ăn uống, điều trị, thực phẩm, dinh dưỡng.

Công Nghệ Mới

Những công nghệ mới nhất trong ngành khoa học như công nghệ máy tính, các nhiên liệu mới phục vụ cho đời sống.

Bí Ẩn Thế Giới

Khoa học bí ẩn cùng các hiện tượng bí ẩn khoa học được khám phá, được giải mã.

Môi Trường

Môi trường luôn là một trong những chủ đề được quan tâm nhất ngày nay.

Gia Đình và Cuộc Sống

Cập nhật thông tin liên tục về các vấn đề thời sự, sinh hoạt, gia đình, xã hội.

Thứ Năm, 11 tháng 4, 2019

6 Cái cá với cho tiền cũng đừng vội ăn ngay kẻo bệnh tật kéo tới, sở hữu cả ung thư

Cá rất giàu protein, axit béo không bão hòa, vitamin, khoáng chất và những chất dinh dưỡng khác. Người khổng lồ ăn cá chắc hẳn giảm khả năng mắc bệnh tim mạch.Phụ nữ mang thai ăn cá giúp trí não trẻ vững mạnh, hoàn hảo. Mặc dù cá thấp, nhưng chuyên gia dinh dưỡng nói nhở: 6 loại cá này không bắt buộc ăn.

Cá muối mặn

Cá muối mặn
Việc thường xuyên dùng cá muối sẽ khiến tăng nguy cơ ung thư mũi, vòm họng.

Cá muối mặn trải qua công đoạn ướp muối ở nồng độ cao và làm mất nước, là món ăn được phần đông người lưu ý. Tuy nhiên trong quy trình chế biến, sẽ sản sinh ra hợp chất nitrososamin - được chứng minh là có thể dẫn đến ung thư.

Báo cáo của Tổ chức Y tế thế giới cũng đã khẳng định việc thường xuyên dùng cá muối sẽ khiến nâng cao nguy cơ ung thư mũi, vòm họng. Đồng thời, ăn thực ăn mang độ mặn cao sẽ làm cho nâng cao nguy cơ mắc huyết áp cao, mỡ máu cao.

Nếu bạn ưa thích ăn cá ướp muối, bạn bắt buộc chú ý đến lượng thức ăn, và chú ý không bắt buộc ăn thường xuyên.

Cá được đánh bắt ở nơi hoang dã

Cá được đánh bắt ở nơi hoang dã
1 số loài cá hoang dã chắc ăn một số rong biển độc, nhiễm chất tetrodotoxi, ciguatoxin...

Lan rộng người yêu thích ăn các con cá được đánh bắt ở nơi hoang dã vì nghĩ chúng ngon hơn. Tuy nhiên cá hoang dã thường ko biết rõ xuất phát buộc phải cạnh tranh biết được nó sở hữu sống ở nơi ô nhiễm hay ko và cứng cáp đựng 1 số chất độc hại.

Ví dụ, 1 số loài cá hoang dã kiên cố ăn một số rong biển độc, nhiễm chất tetrodotoxi, ciguatoxin và những chất độc khác. Ví như hầu hết người ăn cần sẽ dễ bị nhiễm độc, thậm chí đe dọa tới tính mạng.

Cá bị ô nhiễm xâm nhập cơ thể

Cá bị ô nhiễm xâm nhập cơ thể
Phổ biến vật liệu kim mẫu nặng vượt quá tiêu chuẩn được thải ra loại nước gây ô nhiễm nguồn nước và sinh vật sống trong nước, trong đấy có cá.

Ô nhiễm nước ngọt và nước biển ngày càng vươn lên là nghiêm trọng. Phần đông vật liệu kim chiếc nặng vượt quá tiêu chuẩn được thải ra mẫu nước gây ô nhiễm nguồn nước và đầu độc các sinh vật sống trong nước như cá.

Các con cá bị ô nhiễm này xâm nhập vào cơ thể con người và các kim dòng nặng quá mức sẽ tồn tại trong cơ thể con người và không thể thải ra xung quanh. Sự tích tụ lâu dài của chất độc sẽ gây ra các bệnh gây ra khác.

Cá chết

Cá chết
Với cá chết, chúng ta ko thể biết được chúng chết vì bệnh hay chết do mắc lưỡi câu.

1 số người vì ham tốt cần sẵn sàng tìm những con cá đã chết. Mặc dù thế chúng ta vẫn nên cảnh giác khi mua những con cá không còn tươi sống.

  • Thứ nhất, chúng ta ko thể biết được chúng chết vì bệnh hay chết do mắc lưỡi câu.
  • Máy hai, vi khuẩn vững chắc sẽ vững mạnh nhanh hơn sau khoản thời gian cá chết và giả dụ không được chế biến sạch sẽ, an toàn, sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe.

Cá chiên trong nhiệt độ cao

Cá chiên trong nhiệt độ cao
Cá chiên còn xuất hiện một số thành phần gây ung thư như acrylamide do nhiệt độ cao.

Cá thường được chiên ở nhiệt độ cao trong 1 thời gian dài, thịt tuy mềm và được hầu hết người yêu thích nhưng kiên cố ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta.

Cá chiên ko chỉ cất nhiều kiểu thành phần chất béo mà còn xuất hiện 1 số thành phần gây ung thư như acrylamide do nhiệt độ cao, ảnh hưởng tới sức khỏe của chúng ta.

Đồng thời, trong giai đoạn chiên, 1 số chất dinh dưỡng sẽ bị mất, cơ thể bạn sẽ ko hấp thụ được nhiều chất nhu cầu cần thiết.

Cá nướng

Cá nướng
Khi nướng thịt hoặc cá trên than ở nhiệt độ 500-600 độ C sẽ hình thành các phân tử hydrocarbure thơm đa vòng (AHA), chính là các chất gây ung thư.

Nhiều lựa chọn nghiên cứu đã cho thấy: lúc nướng thịt hoặc cá trên than ở nhiệt độ 500-600 độ C, mỡ nhỏ giọt xuống than hồng sẽ hình thành những phân tử hydrocarbure thơm đa vòng (AHA), đó là các chất gây ung thư. Còn trong lò nướng ở nhiệt độ 80-100 độ C, chất creatin hay creatinin trong thịt cá sẽ biến đổi thành amin thơm dị vòng. Lúc ăn chất này vào gan sẽ biến thành chất độc, đi xuống ruột, gây nguy cơ ung thư đại tràng. Ví như ai ấy ăn thịt cá nướng thường xuyên sẽ khá nguy hiểm, tuy ngon miệng nhưng hiểm họa thật khó lường.

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét