Y Học - Sức Khỏe

Các thông tin mới nhất về y học sức khỏe như y học sức khỏe ăn uống, điều trị, thực phẩm, dinh dưỡng.

Công Nghệ Mới

Những công nghệ mới nhất trong ngành khoa học như công nghệ máy tính, các nhiên liệu mới phục vụ cho đời sống.

Bí Ẩn Thế Giới

Khoa học bí ẩn cùng các hiện tượng bí ẩn khoa học được khám phá, được giải mã.

Môi Trường

Môi trường luôn là một trong những chủ đề được quan tâm nhất ngày nay.

Gia Đình và Cuộc Sống

Cập nhật thông tin liên tục về các vấn đề thời sự, sinh hoạt, gia đình, xã hội.

Thứ Ba, 30 tháng 7, 2019

Thức ăn sở hữu thể để ở nhiệt độ phòng trong bao lâu?

Nhờ vào phép màu của tủ lạnh hiện đại, chúng ta sở hữu thể giữ được thực phẩm dễ hỏng lâu hơn và ko còn phải đi mua thực phẩm tươi sống mỗi ngày.dù rằng toàn bộ chúng ta có nhẽ không thường xuyên tưởng tượng sự xuất sắc này, nhưng vững chắc chúng ta sẽ chú ý lúc sở hữu sự cố xảy ra.

nếu bạn đã từng uống phải 1 ngụm sữa bị hỏng hoặc ăn món salad trộn mayonnaise đã để dưới ánh mặt trời quá lâu trong chuyến dã ngoại và sau ấy bị đau bụng, bạn sẽ chóng vánh trông thấy rằng khả năng lưu trữ thực phẩm trong kho lạnh là điều thực sự tuyệt vời.

Nên cho thực phẩm dễ hỏng vào tủ lạnh trong vòng hai giờ sau khi mua.
Nên cho thực phẩm dễ hỏng vào tủ lạnh trong vòng hai giờ sau lúc tậu.

Vậy, những thực phẩm đúng ra phải được đựng trong tủ lạnh mang thể để ở nhiệt độ phòng trong bao lâu? Dưới đây là 1 số điều cần ghi nhớ:

Nó đã bị bỏ ra khỏi tủ lạnh bao lâu?

Theo USDA, nên cho thực phẩm dễ hỏng vào tủ lạnh trong vòng hai giờ sau khi sắm. Nếu nhiệt độ là trên 32 độ C, thì bạn chỉ có 1 giờ, do vậy hãy khẩn trương. Điều này cũng dành cho việc dùng cho đồ ăn vào bữa tối, dã ngoại hoặc sự kiện khác mà bạn sở hữu những món ăn để ở ngoài chỉ cần khoảng dài. Trong trường hợp này, hãy chuyên dụng cho món dễ hỏng trong đồ chứa được đặt trong một tô đá lạnh.

Nó có phải là thực phẩm nghiêm trọng tiềm ẩn không?

Thực phẩm nguy hiểm tiềm ẩn còn đó ở dạng sở hữu khả năng tương trợ sự lớn mạnh nhanh chóng của vi sinh vật. Tỉ dụ bao gồm bất kỳ thực phẩm nào bao gồm đầy đủ hoặc 1 phần trong khoảng sữa hoặc những sản phẩm sữa, trứng, giết, giết thịt gia cầm, gạo, cá, động vật với vỏ và động vật giáp xác ăn được. Những thực phẩm này cần đặc thù phải được dùng cho ở nhiệt độ an toàn.

phần nhiều thực phẩm với khả năng gây hiểm nguy cần được giữ dưới 5 độ C (đối có thực phẩm lạnh) hoặc trên 57 độ C (đối mang thực phẩm nóng) ko kể chỉ mất khoảng chuẩn bị cần thiết hoặc thời gian bày vẽ ngắn. Có thể cần yếu bị giữ nóng hoặc lạnh để cất và bày vẽ thực phẩm trong sự kiện. Cũng cần với nhiệt kế thực phẩm nếu như thực phẩm có khả năng nguy hiểm sẽ được phục vụ.

Nó đã bước vào “vùng nguy hiểm” của thực phẩm chưa?

Thức ăn để quá lâu ở nhiệt độ phòng là nơi sinh sôi tuyệt vời cho những vi khuẩn như Staphylococcus aureus và Salmonella vững mạnh đến mức nguy hiểm sở hữu thể gây bệnh. Theo USDA: “Vi khuẩn lớn mạnh nhanh nhất trong khuôn khổ nhiệt độ trong khoảng 4,5 độ C tới 60 độ C, tăng gấp đôi số lượng chỉ trong 20 phút. Khuôn khổ nhiệt độ này thường được gọi là “vùng nguy hiểm”.

khi nghi ngờ, hãy vứt bỏ

Điều này đích thực quan yếu. Việc ăn nốt vài thìa salad gà rút cuộc ko đáng sở hữu việc bạn sẽ bị đau bụng sau đấy.

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét